Cách sạc điện cho ắc quy

Những người mới lần đầu sử dụng xe đạp điện bao giờ cũng có chung một câu hỏi: khi nào thì cần sạc điện cho ắc quy và sạc như thế nào cho đúng? Đây tưởng chừng như là câu hỏi rất đơn giản, nhưng thực tế để sạc điện đúng cách cho ắc quy thì kể cả những người đã đi xe điện lâu năm cũng chưa chắc đã làm đúng.

Xem Bảng giá thay thế Ắc quy tại đây

Acquyxedien.vn sẽ hướng dẫn các bước sạc điện đúng cách để bạn yên tâm khi sử dụng xe:

Thời điểm cần sạc ắc quy là khi bạn nhìn thấy đèn báo hiệu dung lượng ắc quy còn 1 đến 2 vạch (đối với bộ báo hiệu bằng đồng hồ điện tử), hoặc còn 1 đèn màu đỏ.

Đầu tiên bạn cắm phích cắm điện trên dây sạc vào ổ cắm điện 220V. Khi thấy bóng đèn xanh trên thân sạc sáng lên hoặc 1 đèn xanh và 1 đèn đỏ đều sáng, có nghĩa là bộ sạc đã sẵn sàng hoạt động.

Tiếp theo bạn cắm chân sạc trên bộ sạc vào vị trí sạc điện trên xe, bạn phải chắc chắn rằng hai bộ phận này đã được kết nối chặt chẽ với nhau. Lúc này đèn xanh trên thân sạc sẽ chuyển thành màu đỏ, điều đó cho biết là quá trình sạc điện cho ắc quy đã bắt đầu.

Thời gian sạc ắc quy sẽ giao động từ khoảng 8-10h thì đầy, lúc này đèn đỏ trên thân sạc sẽ chuyển thành màu xanh. Bạn nên rút chân sạc khỏi vị trí sạc trên xe, sau đó rút phích cắm điện ra khỏi ổ cắm 220V.

Trên các bộ sạc điện ắc quy hiện nay đều có chế độ tự ngắt khi ắc quy đầy. Tuy nhiên bạn không nên quá ỷ lại vào chế độ thông minh này, mà nên rút sạc ra ngay sau khi ắc quy đã no. Acquyxedien.vn khuyên bạn nên cắm sạc vào thời điểm từ 22h-6h sáng hôm sau để việc sạc ắc quy của bạn không gián đoạn và cũng không bị sạc điện quá lâu gây hỏng ắc quy.